ชื่อ: Porleab Nguon (Royal Thai Princess Scholarship Student)
ตำแหน่ง: Sales Engineering
สถานที่ทำงาน: CP Engineering(Cambodia) Co.,Ltd
ประสบการณ์: 7 เดือน
สิ่งที่ได้จากการเรียนวิศวกรรมเครื่องจักรกลเกษตร มทร.ธัญบุรี: ได้เรียนรู้เกี่ยวกับการออกแบบเครื่องจักร
และติดตั่งเครื่องจักร ตามมาตรฐานสากลต่างๆที่ใช้ในระบบอุตสาหกรรม รวมถึงการเรียนรู้เกี่ยวกับการใช้งาน
ของเครื่องจักรเกษตรหลายอย่างนอกเหนือจากนี้ยังได้ลงมื่อทำจริงๆ ซึ่งถือว่าเป็นการเรียรู้ในอีกรูบแบบหนึ่ง
ที่ทำให้นักศึกษาสามารถเข้าใจและเห็นภาพจากการทำงานจริงได้ยิ่งขึ้น
อีกอย่างหนึ่งสาขาวิศวกรรมเครื่องจักรกลเกษตร (วิศวกรรมเกษตรอุตสาหกรรมปัจจุบัน) คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี
เป็นสาขาวิชาที่สามารถเรียกได้ว่ามีความหลากหลาย เนื่องจากเป็นสาขาที่มีหลักสูตรการสอนแบบผสมผสานระหว่าง
สาขาวิทยาศาสตร์การเกษตรและวิศวกรรมเครื่องกล ทำให้นักศึกษาที่จบจากสาขานี้ สามารถนำองค์ความรู้ไปประยุกต์ใช้
ในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและต่อยอดได้หลายด้าน ยิ่งกว่านี้คือมีโอกาสในการแข่งขันการสมัครงานที่สูงกว่าคนที่จบจากสาขาอื่น
ท้ายที่สุด รู้สึกภาคภูมิใจอย่างมากที่ได้เรียนใน สาขาวิศวกรรมเครื่องจักรกลเกษตรของมหาลัยแห่งนี้

Comments are closed.